Cây dừa nước – Là dừa nước

Cây dừa nước – Là dừa nước

CÂY DỪA NƯỚC – LÁ DỪA NƯỚC .

Người ta nói biểu tượng đẹp nhất của làng quê Việt Nam là lũy tre làng nhưng với cư dân miền châu thổ sông Cửu Long là một rặng dừa nước ven sông một dáng thôn nữ chèo thuyền, với vài mái lá đìu hiu khói lam chiều dừa nước có một sức sống mãnh liệt như những con người nơi miền đất hiền hòa này không kể là nước mặn hay nước lợ nơi nào có nước mặn hay nước lợ thì nơi đó có dừa nước mọc vươn cao và xanh tốt Và trải dài. Không biết tự bao giờ nhân dân ta đã biết khai thác sản phẩm từ cây dừa nước, lá dừa nước dùng để lộp nhà điều đó ai cũng biết , nhưng lá dừa nước lộp nhà có nhiều cách như lá xé ra làm đôi đem phơi hoặc lá chằm. Lá dừa không chỉ để lộp mà ngay từ thời cơ cực nhân dân ta đã lầm ra rất nhiều vật dụng phục vụ sinh hoạt…

Lá dừa nước dược dùng nhiều nhất vào lợp nhà, rất bền và mang lại cảm giác mát trong nhà.

Nhà lợp lá dừa có ưu điểm mùa nắng mát mẻ, mùa mưa không dột, mùa lạnh ấm áp, không khí trong nhà lúc nào cũng thoáng đãng, giá thành lại rẻ. Thời gian mục của lá dừa nước (còn gọi là “xác lá”) tốt có thể kéo dài gần 10 năm. Ngoài cách xử dụng “lá xé” (tàu lá được xé ra làm hai), người dân còn chặt lấy phiến lá, bỏ bẹ lá ở giữa để chằm lá (còn gọi là lá chằm) cũng dùng lợp nhà, làm rổ rá…

Thân dưới của dừa nước gọi là bập dừa Từ vỏ thân bập dừa người ta chẻ thành từng sợi nhỏ phơi nắng làm lạt buột rất chắc.

Lá dừa nước dược dùng nhiều nhất vào lợp nhà, rất bền và mang lại cảm giác mát trong nhà. Nhà lợp lá dừa có ưu điểm mùa nắng mát mẻ, mùa mưa không dột, mùa lạnh ấm áp, không khí trong nhà lúc nào cũng thoáng đãng, giá thành lại rẻ. Thời gian mục của lá dừa nước (còn gọi là “xác lá”) tốt có thể kéo dài gần 10 năm. Ngoài cách xử dụng “lá xé” (tàu lá được xé ra làm hai), người dân còn chặt lấy phiến lá, bỏ bẹ lá ở giữa để chằm lá (còn gọi là lá chằm) cũng dùng lợp nhà, làm rổ rá…

Những năm gần đây, du lịch phát triển, những nhà hàng, quán cà-phê, khách sạn, khu du lịch bỗng ưa chuộng loại lá dừa lợp mái. Những mái nhà lợp bằng lá dừa vừa tạo nên nét dân dã, vừa rất mát mẻ nên được ưa chuộng, thành ‘mốt’ của nhiều nơi

Dừa nước trong những vùng sình lầy dọc theo bờ sông hay vùng ven biển có thủy triều lên xuống , có nước chảy chậm bồi đắp phù sa dinh dưỡng , ở việt nam dừa nước tập trung chủ yếu ở vùng Nam Bộ như : Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền tây Nam bộ. Dừa nước là loại cây lâm sản ngoài gỗ đa tác dụng , nó mang lại nguồn lợi lớn cho người dân quanh vùng có trồng dừa . hiện nay con người vẫn chưa khai thác hết được giá trị mà dừa nước mang lại.

Tại sao ta phải sử dụng lá dừa nước để lộp nhà?

Vì lá dừa nước to tàu lá dài , xum xuê dễ quấn rối dính vào nhau. Lá dừa cũng ít thấm nước và cũng dễ kiếm được trong tự nhiên nên người ta thường sử dụng để lộp mái nhà , ngoài ra là vì nó rẻ giúp tiết kiệm chi tiêu . hơn nữa nó cũng khá bền , tùy theo điều kiện lộp dày khít mà chúng có thể chịu đựng nắng mưa 5-10 năm

Qúa trình đô thị hóa mạnh mẽ  hiện nay đã làm cho những căn nhà lá truyền thống dần biến mất thay vào đó là những căn nhà kiên cố bê tông cốt thép. Tuy nhiên một số đã tiềm lại những giá trị truyền thống đó bởi nhiều lý do khác nhau .Bạn đang muốn xây dựng căn nhà lá hay chòi lá để nghĩ ngơi , để thưởng thức lại những giá trị truyền thống hay đơng thuần là tìm kiếm lại một giấc ngủ trưa mát mẻ sau những giờ làm việc căng thẳng . chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên viên nghiên cứu xây dựng dân dụng với nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình tận tâm với công việc  phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

CƠ SỞ HOÀNG MẠNH chuyên cung cấp các loại tre, tràm, cây đước, bạch đàn, lá xé, lá dừa nước, lá tràm, lá nguyên, thang tâm,…với số lượng lớn.

Ngoài ra chúng tôi chuyên cung cấp lá dừa nước tùy theo kích thước , tầm vông tre , cây bạch đàn khuynh diệp các loại…v..v và thi công các công trình theo chất liệu thiên nhiên nhà lá , quán chòi bằng lá ………..

Đặc biệt, Cơ sở chúng tôi chuyên thiết kế và thi công các công trình nhà ở quán ăn quán café theo kiểu nhà tre mái lá chỉ cần khách đưa ra ý tưởng và diện tích thì bên chúng tôi sẽ tư vấn theo yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Với phương châm uy tín – chất lượng – giá cạnh tranh là hàng đầu cở sở chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm vật liệu xây dựng tốt nhất và giá cạnh tranh nhất..

Những lí do để chọn mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi đó là:

– Chúng tôi luôn luôn cập nhập bảng báo giá vật liệu xây dựng mới nhất cho quý khách hàng nhằm giúp khách hàng chọn lựa sản phẩm với giá chính xác nhất và tối ưu nhất.

– Chúng tôi vận chuyển hàng tận nơi cho quý khách hàng nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua sản phẩm vật liệu xây dựng của chúng tôi

– Đội ngũ nhân viên giao hàng nhiệt tình, Giá cạnh tranh trên thị trường.

Giá vật liệu xây dựng thay đổi theo ngày vì thế để được báo giá chính xác và tốt nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ  số Hotline:0908.966.518 (GẶP Mạnh)

…………………………………………………………………………………………………………….

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

CỞ SỞ VẬT LIỆU HOÀNG MẠNH

Nhà phân phối các loại Tre, Tràm, Đước, Bạch Đàn, Lá Xé, Thang Tầm Vông…

Địa chỉ: Khu Phố 4, Thị Trấn Cần Giuộc, Tỉnh Long An ( Giáp Huyện Bình Chánh – HCM)

Tel: Liên hệ đặt hàng: 0908.966.518 (GẶP Mạnh)

Email: tranhoangmanh1991@gmail.com

Share this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


X